Chính hãng Xiaomi tại Việt Nam với Mi House

Xiaomi Mi Mix 3 lọt TOP 5 Smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Xiaomi Mi Mix 3 lọt TOP 5 Smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Điểm số ấn tượng mà máy đạt được, thậm chí nhỉnh hơn những “bom tấn” hàng đầu 2018 đến từ Samsung hay thậm chí cả Apple.

Xiaomi Mi Mix 3 sau 2 tháng ra mắt đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam dưới dạng hàng chính hãng. Tại thời điểm xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường smartphone, DxOMark – Chuyên trang nhiếp ảnh danh tiếng thế giới đã có màn đánh giá cụ thể về khả năng chụp ảnh trên flagship mới nhất từ Xiaomi.

mi mix 3 camera

THAM KHẢO CẤU HÌNH XIAOMI MI MIX 3

Mi Mix series từ trước tới nay hiếm khi được đánh giá cao về khía cạnh chụp ảnh do máy phải “hy sinh” quá nhiều cho thiết kế tràn viền thời thượng, tuy nhên kết quả lần này trên Xiaomi Mi Mix 3 đã thực sự ngoài mong đợi. Cụ thể, máy đạt số điểm trung bình là 103 điểm, tự tin đứng ngang hàng với Galaxy Note9 (cùng 103 điểm) và thậm chí nhỉnh hơn cả iPhone X (99 điểm) và iPhone XR (101 điểm). Khá bất ngờ, điểm chung của tất cả những model kể trên đều có giá bán... đắt gấp đôi Xiaomi Mi Mix 3.

Phân tích sâu hơn, riêng về khoản chụp ảnh thì Xiaomi Mi Mix 3 vẫn được đánh giá tốt hơn cả Galaxy Note9 (107 điểm so với 108 điểm), tuy nhiên do khả năng quay video trên Mi Mix 3 kém hơn 1 điểm nên tổng điểm trung bình trên 2 thiết bị là bằng nhau.

Theo những gì DxOMark phân tích, Xiaomi Mi Mix 3 dễ dàng cho ra những bức ảnh thực sự sống động, thích nghi tốt với các điều kiện môi trường khác nhau, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là khả năng thu sáng tốt trong điều kiện ban đêm, ánh sáng kém thuận lợi, khả năng khử nhiễu (noise) được cải thiện rất nhiều so với thế hệ Xiaomi Mi Mix 2 tiền nhiệm.

Một vài yếu điểm không như ý trong quá trình chụp ảnh trên Xiaomi Mi Mix 3, chúng là nếu phần viền của chủ thể có đồng màu với hậu cảnh phía sau thì máy khó phân biệt dẫn đến việc tách nền để chụp xóa phông đôi khi không như ý. Trong trường hợp chụp dưới ánh sáng mặt trời gay gắt, điều kiện ngược sáng thì khả năng tách bạch chủ thể, tạo độ sâu trường ảnh vẫn chưa thực sự tốt như mong đợi. Mặt khác, với phần cứng mà nhà sản xuất trang bị cho Xiaomi Mi Mix 3, máy hoàn toàn có thể khả năng cải thiện tình trạng này thông qua những bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Xét về khía cạnh quay phim, Xiaomi Mi Mix 3 cho khả năng nhận diện khuôn mặt cực nhanh, “bám” theo chuyển động của đối tượng một cách rất chính xác. Chất âm thu được cũng đã được nâng cấp đáng kể, treble rõ ràng, trong trẻo và nổi bật. Với hệ thống cảm biến từ Sony, kết hợp với công nghệ chống rung đã giúp máy cho ra những thước phim ổn định trong đại đa số các trường hợp. Ngoài ra, Xiaomi Mi Mix 3 còn có thể zoom quang học 2x giúp người dùng nhìn cận cảnh những vật thể ở xa mà không bị bể hình.

Ngoài khả năng chụp ảnh được các trang uy tín đánh giá tốt, Xiaomi Mi Mix 3 còn sở hữu thông số phần cứng mạnh mẽ nhất của năm 2018 với SnapDragon 845, 6GB RAM tối thiểu tương ứng 128GB dung lượng lưu trữ. Đây cũng là thiết bị hiếm hoi tiên phong trong ngôn ngữ thiết kế màn hình tràn viền, kết hợp với phần module trượt cơ học sử dụng nam châm vĩnh cửu.

By XiaoMi

← Bài trước